Tác dụng và lợi ích dùng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại

hóa chất tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại

hóa chất tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại

Kim loại ngày càng được sử dụng nhiều từ các vật dụng trong gia đình đến nhà máy, phân xưởng. Toàn bộ máy móc để tham gia vào quá trình sản xuất đều được làm từ kim loại.

Về đặc tính của kim loại, đây là một loại dễ bị tác động và bị tổn hại từ môi trường bên ngoài như thời tiết, điều kiện làm việc … làm cho máy móc và các thiết bị bằng kim loại không hoạt động tốt nữa. Bề mặt của kim loại cũng sẽ bị biến màu. Bị gỉ, bị ăn mòn hay là bị dầu mỡ bám vào nhiều ảnh hưởng đến độ chính xác của các thiết bị. Vì vậy để  khắc phục chúng ta cần tẩy rửa dầu mỡ trên máy móc, trên nền kim loại.

1.Tác dụng tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại:

–       Tẩy rửa dầu mỡ là quá trình sử dụng các chế phẩm hóa học tiêu biểu như Surchem P02, Surchem P04, Surchem P05 … trong khoảng thời gian giao động vào khoảng 3 – 30 phút.  Đó là khoảng thời gian để cho chế phẩm hóa học đó thẩm thấu vào sâu bên trong lớp dầu mỡ trên bề mặt kim loại. Và thời gian đó cũng đủ để hóa chất có thể tẩy rửa được hết lơp dầu mỡ.

–       Tẩy rửa dầu mỡ có tác dụng làm sạch bề mặt của kim loại. Mang lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ và có khả năng chống gỉ, bảo vệ bề mặt của kim loại.

–       Tẩy rửa dầu mỡ cho kim loại bằng hóa chất là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều. Được khách hàng tin tưởng để lựa chọn vì những ưu điểm nổi trội của phương pháp này thay vì những cách truyền thống ngày trước như trà, lau … thủ công.

2.Quy trình tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại:

–       Bước 1: tiến hành để vật cần tẩy rửa dầu mỡ tiếp xúc với hóa chất theo những cách riêng như ngâm, nhúng hay quét … tùy vào từng chế phẩm thì sẽ có những cách pha chế và phương pháp ứng dụng cụ thể và trong khoảng thời gian là 3 – 30 phút.

–       Bước 2: sau khoảng thời gian đó. Tiến hành mang vật cần tẩy rửa đi lại với nước sạch thật kĩ và tiến hành sấy khô.

–       Bước 3: có thể sử dụng kèm theo những chế phẩm chống gỉ vào trong quá trình sau khi tẩy rửa dầu mỡ.  Cụ thể như cho chế phẩm tẩy rửa dầu mỡ vào dụng cụ lau. Cho vào nước rửa sau khi tẩy rửa dầu mỡ … để nhằm bảo vệ kim loại. Chống gỉ cho kim loại. Tránh cho kim loại chịu những tác động xấu từ môi trường bên ngoài đến kim loại. Những chế phẩm hóa học được sử dụng để chống gỉ thường được sử dụng là: Surchem N200, Surchem N203…

3.Lợi ích khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ trên kim loại:

  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa là phương pháp tiên tiến, hiện đại, có thể được tiến hành và thực hiện được ở những nhà xưởng, nhà máy với quy mô lớn, với những vết bẩn to và mảng bám dầu khó loại bỏ … không mất nhiều thời gian vì gần như các hóa chất tẩy rửa chỉ lấy đi của bạn 1.5 – 30 phút. Không mất công sức vì ngoài việc pha chế dung dịch để tẩy thì việc còn lại là hóa chất đã thay thế bạn. Với những quy mô lớn như nhà máy thì tất nhiên việc xử lý kém thông minh nhất là sử dụng sức người thay cho việc dùng hóa chất, bắt kịp với xu thế phát triển ngày nay để đạt hiệu quả cao trong quá trình tẩy rửa hãy để hóa chất thay bạn làm việc.
  • Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ phổ biến như: MC-02, MC-05 …  tiêu biểu như MC-02, MC-05 đều ở dạng bôt, màu trắng. Tan trong nước và có tính kiềm, đều làm việc ở điều kiện nhiệt độ là 45 – 55º sử dụng các phương pháp ngâm, phun … Nên sử dụng các đồ bảo hộ đi kèm khi tiến hành, Đây là một lời khuyên từ nhà sản xuất, dù độc tính của hóa chất không cao.

Tác dụng và ưu điểm  của hóa chất tẩy rửa dầu mỡ:

+ Tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt của kim loại.
+ Không ăn mòn kim lọai, không gây biến tính cho bề mặt kim loại.
+ Tẩy nhanh và không gây gỉ cho kim loại.
+ Không độc hại và thân thiện môi trường.
+ Khắc phục những yếu kém của cách truyền thống, không mất thời gian, không tốn nhiều nhân công …

Chú ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ:

–       Trong quá trình sử dụng, tuy đây là những chế phẩm có độc tính không cao. Nhưng để đảm bảo cho sức khỏe cho người sử dụng, cho mọi người xung quanh và cho môi trường, thì một khuyến cáo của nhà sản xuất là nên sử dụng những vật dụng bảo hộ như gang tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ để bảo vệ, ngăn ngừa và không để những sai sót xảy ra.

– Để tăng hiệu quả và tối ưu hóa công sức làm việc hãy sử dụng kèm những hóa chất chông gỉ sau khi tẩy rửa sạch dầu mỡ. Hãy đảm bảo sản phẩm kim loại của bạn được xử lý sạch. Đem rửa dưới nước và tiến hành cho vào những bể chống gỉ để ức chế. Ngăn ngừa việc ăn mòn, tảo gì cho kim loại.

Sưu tầm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VĂN CAO

Các loại dung môi

Chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa và công thức nước rửa chén

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *